โรงงานผลิตเครื่องชิลเลอร์ Chiller

Closed Cooling Tower, รับติดตั้งเครื่องชิลเลอร์ Chiller, ซ่อมชิลเลอร์ Chiller, งานติดตั้งเครื่องชิลเลอร์ Chiller : แอดวานซ์ คูล เทคโนโลยี บจก.


Closed Cooling Tower ดูเพิ่มเติม...คลิก
เป็นระบบหล่อเย็นที่ประหยัดพลังงานมาก เหมาะสำหรับการใช้น้ำหล่อเย็นที่ต้องการน้ำสะอาด และ อุณหภุมิในการหล่อเย็นไม่ต่ำกว่า 30องศา หลัการทำงานเหมือนคูลลิ่งทาวเวอร์ทั่วไปเพียงแต่น้ำในProcessจะวิ่งอยู่ในคอยล์ที่ทำด้วยวัสดุสแตนเลส304 อยู่ในระบบปิด100% ไม่สัมผัสอากาศหรือสิ่งสกปรกใดใด
โครงสร้างมีวัสดุให้เลือกสองชนิดคือ ตัว Casing ทำด้วยสแตนเลส 304 หรือ ทำด้วยอลูซิงค์

Closed-loop systems

       ในระบบวนรอบปิด น้ำจาก condenser จะไหลผ่านอุปกรณ์ทำความเย็นแล้วหมุนเวียนกลับ condenser.  ปรกตืแล้วจะมีอ่างเก็บ (reservoir) คั่นระหว่างอุปกรณ์ทำความเย็นและ condenser.  ยังจำเป็นต้องใช้น้ำจากธรรมชาติบริเวณใกล้เคียง เพื่อป้อนเป็นน้ำเติม (makeup water) ที่ใช้ทดแทนน้ำที่สูญเสียจากการระเหย ในกระบวนการทำความเย็นหรือระบายความร้อน และใช้เป็นแหล่งระบายน้ำล้าง (blowdown) ด้วย อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับระบบวนรอบปิดมีหลายชนิด ได้แก่ :

 1. หอทำความเย็น (Cooling towers) อาจเป็น, ชนิดเปียก (wet type), (Sec. 7-4), ชนิดแห้ง (dry type) (Sec. 7-6), หรือชนิดผสมเปียก-แห้ง (combination wet-dry type) (Sec. 7-8).  หอผึ่งเย็นแห้งเป็นชนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำสุดในบรรดาวิธีการระบายความร้อนทั้งหมด แต่ไม่ต้องการน้ำเสริม ทำให้เหมาะต่อการติดตั้งในทะเลทราย หรือในพื้นที่ที่ห้ามใช้น้ำจากแหล่งธรรมชาติ หอผึ่งเย็นยังแบ่งย่อยออกเป็นแบบแรงดูดธรรมชาติ (natural draft) หรือแรงดูดกล (mechanical draft)  หอผึ่งเย็นที่ทำงานเป็นวนรอบปิด เรียกว่าทำงานในภาวะปิด (closed mode) (Fig. 7-2).
 2. สระพ่นฝอย (Spray ponds) อาศัยลมที่พัดผ่านสระ แล้วทำให้ละอองน้ำละเอียดที่พ่นฝอยเย็นลงจากการระเหย
 3. คลองพ่นฝอย (Spray canals) คล้ายกับสระพ่นฝอย เพียงแต่ละอองน้ำมีขนาดใหญ่กว่า ทำให้การสูญเสีย drift loss (ละอองน้ำที่ปลิวตามลม) จะลดลง, แต่ให้อัตราถ่ายเทมวลต่ำ ดังนั้นประสิทธิภาพการทำความเย็นก็ต่ำกว่า
 4. ทะเลสาปเย็น (Cooling lakes) เป็นพื้นที่กว้างที่ปล่อยให้น้ำเย็นลงเองตามธรรมชาติจากการระเหยและแผ่รังสี เป็นชนิดที่ประสิทธิภาพต่ำสุด และต้องใช้พื้นที่มาก แต่ใช้อุปกรณ์เครื่องจักรกลน้อยที่สุด


ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpocketpages.com
Advance Cool Technology Co., Ltd. บริษัท แอดวานซ์ คูล เทคโนโลยี จำกัด

THE CHILLER EXPERT (CHILLER, HEATPUMP)

       รับออกแบบและติดตั้ง เครื่องชิลเลอร์ Chiller, ระบบหล่อเย็นด้วยน้ำแบบครบวงจร, งานคูลลิ่งในโรงงานอุตสาหกรรม อาทิ การหล่อเย็นเครื่องจักร, แพคเกจชิลเลอร์ Chiller ระบบปรับอากาศขนาดใหญ่, ฮีทปั้ม Heat Pumpเครื่องชิลเลอร์ Chiller ของ บริษัทฯ ประกอบไปด้วย อุปกรณ์เครื่องชิลเลอร์ที่มีคุณภาพ คอมเพรชเชอร์ยี่ห้อ Copeland ด้วยทีมงานวิศวกร ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน การออกแบบติดตั้ง เครื่องชิลเลอร์ Chiller, ฮีทปั้ม Heat Pump มายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยเทคโนลีการผลิต การออกแบบติดตั้ง เครื่องชิลเลอร์ Chiller, ฮีทปั้ม Heat Pump ที่ทันสมัย และบริการหลังการขายที่สูงกว่ามาตรฐานทั่วไป ทำให้เราสามารถผลิตเครื่องชิลเลอร์ Chiller, ฮีทปั้ม Heat Pump และ ติดตั้งเครื่อง Chiller, ฮีทปั้ม Heat Pump ที่มีประสิทธิภาพสูง ได้รับการยอมรับจากลูกค้าตลอดมา ทีมงานของเรามีความเชี่ยวชาญ โดยผ่านการอบรมจากบริษัทฯ มาอย่างดี หากชิลเลอร์ Chiller ของท่านมีปัญหา ทีมงานของเราสามารถปฏิบัติงานรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากได้รับการแจ้งปัญหานอกจากรับผลิตเครื่องชิลเลอร์ Chiller และ ซ่อมชิลเลอร์ Chiller ตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าทุกท่านอีกด้วย

บริการ / ติดตั้ง

 • งานติดตั้งเครื่องและอุปกรณ์สำหรับชิลเลอร์ทั้งระบบ
 • งานรับเหมางานติดตั้งระบบปรับอากาศขนาดใหญ่
 • งานออกแบบและติดตั้งระบบห้องควบคุมความดันอากาศ
 • งานออกแบบและติดตั้งระบบควบคุมความชื้นภายในห้อง
 • รับติดตั้งท่อน้ำเย็นและฉนวน
 • รับติดตั้งระบบท่อส่งลมเย็น
 • ระบบไฟฟ้าและระบบควบคุมอัตโนมัติ


สนใจติดต่อ
แอดวานซ์ คูล เทคโนโลยี บจก.
ที่อยู่ : 300/3 ซ.ลาดพร้าว107 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. โรงงานผลิตเครื่องชิลเลอร์ Chiller 10240
เบอร์โทรศัพท์ :+66 2187 0660, +66 2187 0661, +668 9784 5656, +668 3616 9234
เบอร์โทรสาร :+66 2187 0662
อีเมล์ : info@advance-cool.com
เว็บไซต์ : advancecool-technology.thailandpocketpages.com
เว็บไซต์ : www.advance-cool.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *